[PUBLIC 73]
TRÊN ĐƯỜNG DU NGOẠN
CỐM – KẸO CỬU LONG:
Quả
ngọt đầu mùa ở một làng nghề truyền thống
Gần 10 năm trước, ở Cái Bè có khá nhiều
lò cốm nhỏ, sản xuất chủ yếu để phục vụ cho thị trường địa phương. Nhưng trước
sự “xâm lấn” của các loại bánh kẹo ngoại nhập và “tân thời”, người ta dường như
dần quên món cốm đặc sản của quê nhà. Doanh thu bết bát cộng thêm tinh thần rệu
rạo đã khiến gần như tất cả lò cốm phải đóng cửa hoặc chỉ sản xuất theo kiểu
cầm chừng.
Những tưởng nét đẹp văn hóa ẩm thực này
sẽ bị chìm vào quên lãng, thì một người phụ nữ đã xuất hiện. Bằng sự táo bạo
cộng với quyết tâm, chị đã dần xốc lại giấc mơ về một làng nghề truyền thống.
Sau hơn 5 năm gieo mầm hy vọng, cuối cùng thì những quả ngọt đầu mùa cũng đã
đến trong niềm hạnh phúc đến vỡ òa của những người trong cuộc!